Tắm thảo dược – Bài thuốc tắm của người Dao Đỏ

Nguồn gốc Tắm thảo dược ?

Như chúng ta đã biết người Dao rất nổi tiếng với các bài thuốc từ thiên nhiên. Trong đó có bài thuốc tắm lá giúp cho cơ thể có thể phục hồi nhanh chóng sau những lần bị ốm đau.

Nói đến người Dao thì không ai là không biết đến “Tả Phìn”

Tả Phìn là một xã nhỏ thuộc huyện Sa Pa, cách thị trấn Sa Pa khoảng 12 km về phía đông bắc. Ẩn mình trong Thung lũng Mường Hoa xinh đẹp và hoang sơ, là nơi sinh sống của các dân tộc thiểu số khác nhau, chủ yếu là Dao Đỏ.

Người Dao Đỏ thường hái các loại thảo dược đặc biệt trong rừng về đun nước để tắm vào dịp cuối năm như một cách tinh thần để làm sạch và làm mới bản thân để đón một năm mới. Thấy được hiệu quả của việc tắm thảo dược đối với sức khỏe, theo thời gian, người Dao Đỏ bắt đầu coi đây là phương pháp chữa bệnh, sau đó là dịch vụ du lịch.

Họ đã nắm vững công thức để mỗi bồn tắm sử dụng hơn 10 loại thảo dược, có khi hơn 100 loại tùy mục đích như đun nước tắm cho phụ nữ sau khi sinh, có tác dụng giảm đau nhức cơ, xương, khớp, trị cảm cúm.

Tắm lá thuốc (tắm thảo dược) đã trở nên phổ biến ở Tả Phìn.

Khi ngâm mình trong bồn tắm và các bọt sau khi nhiệt độ nước đã được kiểm tra cẩn thận. Rồi một hành trình tận hưởng thú vị bắt đầu.

Cảm giác ngứa ran xuất hiện trong vài giây đầu tiên do nhiệt độ của nước và có thể là do một số loại thảo mộc cay.

Mùi của các loại thảo mộc khác nhau xộc vào mũi, mắt và miệng của bạn. Ngay lập tức, mọi giác quan của bạn rơi vào trạng thái bồng bềnh và mượt mà.

Da bạn đỏ lên.Bạn cảm thấy mồ hôi trên trán và gáy. Tất cả các cơ của bạn như một sợi dây lỏng lẻo.

Với tầm nhìn ra núi và cánh đồng bên ngoài cửa sổ, bạn mơ ước được ở trong một suối nước nóng (suối nước nóng) ở Nhật Bản. bạn được khuyên nên ở trong bồn khoảng 15-20 phút vì ngâm mình lâu có thể gây chóng mặt.

Thuốc tắm thảo dược Dao Đỏ cũng không thích hợp cho người có vấn đề về huyết áp, phụ nữ có thai và người có thể trạng yếu.

Sau 15 phút, bạn bước ra khỏi bồn với sự sảng khoái, thư thái và nhẹ nhàng. Hít hà hơi nước thơm nồng, bạn thấy sảng khoái và nhẹ nhàng. Một làn da hồng hào là một phần thưởng.

Tắm thảo dược Dao Đỏ quả thực là cứu cánh cho bạn.

Giờ đây bạn không cần phải đi xa như vậy. Bài thuốc tắm là từ cộng đồng người Dao Đỏ đã được nghiên cứu và phát triển bởi Bộ môn Thực vật – Trường đại học Dược Hà Nội và Công ty cổ phần Dược Khoa nghiên cứu thành công sản xuất ra xịt tắm khô yaocare medic (Tắm khô thảo dược) để giúp các bệnh nhân, người già, người không thể tắm với nước, hoặc những nơi thiếu nước vẫn có thể tắm và cảm nhận được hương vị của thảo dược như vừa được tắm xong. Giúp cơ thể sạch sẽ và thư giãn tinh thần.

Có thể bạn quan tâm: , ,

 

đã mua

088 645 1305